Gạo Lứt là vua của các loại ngũ cốc!

 

 

LI ÍCH SC KHE CA GO LỨT

 

Lợi ích sức khỏe của gạo lứt đã được biết đến từ hàng ngàn năm nay, từ năm 2500 trước Công nguyên Gạo lứt [Gạo nguyên hạt] được sử dụng 100%. Gạo lứt (gạo nguyên hạt) là loại gạo chỉ bỏ vỏ trấu tức vỏ lúa chứ không bỏ mầm và cám của hạt gạo bên trong; và các lớp bảo vệ bên trong chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ hơn vẫn còn nguyên vẹn. Điểm nổi bật nhất của gạo lứt là mầm gạo; nó là một hạt giống hoàn chỉnh với sức sống. Gạo lứt, so với gạo trắng, tốn nhiều thời gian hơn để đun sôi, khó nhai vì kết cấu thô của nó nhưng lợi ích sức khỏe của nó là rất tốt.

 

TI SAO nên dùng GO LỨT?

 

Các chuyên gia dinh dưỡng và dinh dưỡng khuyến cáo mạnh mẽ gạo lứt là nguồn cung cấp dinh dưỡng hoàn hảo: mangan, magiê, sắt, selen và các vitamin B1, B3, B6 và Vitamin E. Gạo lứt là nguồn cung cấp chất xơ, protein và gamma tốt -oryzanol.

 

 

 

 

Lợi ích sức khỏe chung của gạo lứt

 

1. Nhiễm trùng nấm Candida.

Gạo lứt giàu selen làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh thông thường như ung thư, bệnh tim và viêm khớp.

2. Giàu Selenium.

Gạo lứt giàu selen làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh thông thường như ung thư, bệnh tim và viêm khớp.

3. Giàu Mangan. Một chén gạo lứt cung cấp 80% nhu cầu mangan hàng ngày của chúng ta. Mangan giúp cơ thể tổng hợp chất béo. Mangan cũng có lợi cho hệ thần kinh và sinh sản của chúng ta.

4. Giàu dầu tự nhiên. Các loại dầu tự nhiên có lợi cho cơ thể vì những chất béo lành mạnh này giúp bình thường hóa mức cholesterol.

5. Phụ nữ ăn gạo lứt giảm cân. Gạo lứt là sự bổ sung hoàn hảo cho chế độ ăn uống hàng ngày cho những người tìm kiếm đều đặn ruột. Ngoài ra, gạo lứt cũng làm cho bụng cảm thấy đầy đủ mà dịch sang các phần bữa ăn nhỏ hơn. Những người tiêu thụ nhiều chất xơ nhất từ ​​ngũ cốc nguyên hạt có khả năng tăng cân ít hơn 49% so với những người ăn thực phẩm làm từ ngũ cốc tinh chế.

6. Được coi là Ngũ cốc nguyên hạt. Gạo lứt được coi là một loại ngũ cốc nguyên hạt vì nó không bị mất đi sự nguyên chất của nó thông qua quá trình sàng lọc. Ngũ cốc được chứng minh là làm giảm sự tích tụ mảng bám động mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cholesterol cao.

7. Giàu chất chống oxy hóa. Chúng tôi thường kết hợp các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa với quả việt quất, dâu tây và các loại trái cây và rau quả khác. Khả năng chống oxy hóa của gạo lứt nằm ngay ở đó với những siêu sao này.

8. Hàm lượng chất xơ cao. Gạo lứt có hàm lượng chất xơ cao và nằm trong danh sách các loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng. Điều này có thể là do hàm lượng chất xơ cao tự nhiên chứa trong gạo lứt. Những sợi này gắn với các chất gây ung thư cũng như các chất độc trong cơ thể, do đó loại bỏ chúng và giữ cho chúng gắn vào tường đại tràng.

9. Đường phát hành chậm. Gạo lứt giúp ổn định lượng đường trong máu; do đó, đó là một lựa chọn thực phẩm tuyệt vời cho những người bị bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu cho thấy rằng những người tiêu thụ một nửa chén gạo lứt hàng ngày giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường thêm 60%.

10. Thực phẩm tuyệt vời của trẻ em. Lúa gạo lứt hoặc gạo lứt chính là thức ăn đầu tiên của bé do dinh dưỡng và chất xơ tự nhiên dày đặc, nó chứa đựng những trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đang phát triển nhanh đòi hỏi chế độ dinh dưỡng giàu dinh dưỡng để giúp duy trì chu kỳ tăng trưởng nhanh.

 

Nguồn : VINALUT