Sữa gạo lứt bao nhiêu calo? Sữa gạo lứt có giảm cân không?

 14/02/2023  Đăng bởi: Vinalut Online

     Các sản phẩm chế biến từ gạo lứt luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người đang theo chế độ ăn kiêng giảm cân. Trong đó sữa gạo lứt là thức uống được mọi người chọn sử dụng hằng ngày vì sự thơm ngon, bổ dưỡng nhưng lại ít calo. 

Gạo lứt bao nhiêu calo?

     Trước khi giải đáp thắc mắc sữa gạo lứt bao nhiêu calo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu gạo lứt có bao nhiêu calo. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa kỳ (USDA), trong 100g gạo lứt huyết rồng chứa khoảng 111 calo, 100g gạo lứt trắng chứa khoảng 121 calo, gạo lứt đen chứa khoảng 101 calo. Chỉ số này thấp hơn so với gạo trắng, 100g gạo trắng có khoảng 130 calo. Sau khi nấu chín, trung bình một chén cơm gạo lứt chứa khoảng 55,4 calo.  

     Tuy một chén cơm gạo lứt chỉ chứa hàm lượng calo nhỏ, người ăn vẫn sẽ không cảm thấy đói khi ăn ít. Đó là nhờ công dụng của chất xơ dồi dào có trong hạt gạo. Một chén cơm gạo lứt nhỏ vẫn chứa rất nhiều loại vitamin, khoáng chất và các thành phần phenolic giúp tạo một hệ miễn dịch khỏe mạnh.  Do đó, gạo lứt là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn giảm cân và duy trì thói quen ăn uống lành mạnh. 

Sữa gạo lứt bao nhiêu calo?

     Theo trang dinh dưỡng MyNetDiary, một ly sữa gạo lứt 200ml có khoảng 96 calo và 18g carb, 5g protein và 3,5g chất béo. Tuy nhiên, chỉ số calo chính xác còn phụ thuộc vào lượng đường, sữa tươi có trong sữa gạo lứt.  Có thể thấy, lượng calo này tương đối thấp, thấp hơn sữa tươi thông thường và sữa gạo trắng. Nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng giảm cân thì hoàn toàn có thể sử dụng sữa gạo lứt thay thế cho các loại sữa thông thường. 

Uống sữa gạo lứt có mập không?

     Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ trưởng thành với cân nặng trung bình cần nạp khoảng 2000 calo trong một ngày. Và với đàn ông trưởng thành có cân nặng trung bình cần khoảng 2500 calo trong một ngày để duy trì các hoạt động sống. 

     Như vậy, số calo trung bình cần hấp thụ trong một khẩu phần ăn là khoảng 700 calo. Với câu trả lời ở phần sữa gạo lứt bao nhiêu calo, chúng ta biết sữa gạo lứt chứa lượng calo khá thấp, khoảng 96 calo/200ml. Và để đáp ứng đủ 700 calo trong một bữa ăn, bạn cần uống tối đa 4 ly sữa gạo lứt. 

     Qua đó, chúng ta có thể thấy số calo của một ly sữa gạo lứt thấp hơn lượng calo cần nạp của một người trong mỗi khẩu phần ăn. Do đó, uống một lượng sữa gạo lứt vừa đủ sẽ không làm bạn tăng cân. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chú ý đến lượng đường và sữa có trong công thức, tránh sử dụng quá nhiều làm tăng giá trị calo. 

Viết bình luận của bạn: